top of page

Chủ đề

Bài học nhớ đời vì nghĩ mình là anh hùng

Chào bạn ! nếu bạn đọc được bài viết này nghĩa là bạn là người rất có ý nghĩa với Huy vì Blog này Huy chưa công khai ở bất cứ đâu. Đây có thể xem là phiên bản Early Access, mọi thứ vẫn đang trong quá trình xây dựng và nói nhiều quá mất hay mong rằng blog của Huy sẽ sớm mang lại nhiều giá trị cho bạn.

Đây là một bài học sâu sắc mà mình đã trãi qua trong đời. Nó giúp mình suy nghĩ trưởng thành hơn, khôn ngoan hơn.

Mình đã nhận tổn thất khá nghiêm trọng vì một hành động theo cảm hứng.


Nguồn cơn sự việc

Mình tham gia vào một nhóm dropship và trong ngày hôm đó luôn mình phát hiện nhóm dropship này là lừa đảo và mình có ngay suy nghĩ là phải cảnh báo mọi người nên out group ra và đồng thời tham gia vào hệ thống dropship của mình.


Lúc này mình cũng làm hệ thống dropship và mình rất phẩn nộ vì có kẻ lợi dụng hình thức này để đi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Mình chúa ghét bọn này. Mình muốn thông báo rộng rãi cho nhiều người biết để tránh và đồng thời quảng bá nhiều hơn về mô hình dropship chính thống để mọi người không hiểu sai lệch về nó.Chỉ 2 ngày sau đó, tài khoản FB của mình bị hack


Hậu quả

Buổi sáng hôm ấy mình thức dậy và đăng nhập thì FB thông báo tài khoản của mình cần xác nhận danh tính. Mình đã chụp hình CMND gửi cho FB và nhận được thông báo như bên dưới.

Lúc bây giờ mình rất tự tin rằng tài khoản FB của mình đã được bảo mật. Do trước đó mình có quen ông anh làm dịch vụ bảo mật FB. Mình đã khai báo cmnd, bật khiên xanh cho hình ảnh đại diện,bật 2FA...Mình nghĩ là sẽ không ai có thể hack được tài khoản của mình nhưng mình đã lầm.

Lúc đầu mình còn nghĩ là chắc 1,2 tuần FB xét duyệt xong là mình có thể lấy lại FB nhưng đến bây giờ là gần 1 năm rồi vẫn không lấy lại được.


Sở dĩ mình làm mọi cách để lấy lại FB này vì là admin của các group của mình, có nhiều tài liệu và rất nhiều các bạn ctv, nhiều khách hàng và đối tác. Những tin nhắn quan trọng khác.


Và mình hoàn toàn bị mất kiểm soát group đó.


Mình có một FB dự phòng ngay lúc đó nhưng được 1 tuần thì bọn nó phát hiện hay sao á và hack luôn cái FB đó của mình.


Mình đã làm gì

Thời điểm đó lại là thời điểm gần Tết , con thì mới 2 tháng tuổi nên mình quyết định dẹp vụ FB qua một bên và tập trung kiếm tiền mùa Tết.


Sau mùa bán Tết mình mới đi tìm hiểu tạo lập website và bắt đầu dự án viết blog này


Mình tạo lại FB mới và chỉ liên hệ với người thân bạn bè và bớt đăng các bài kiểu gây sự chú ý


Bài học mình rút ra là :

- Không nên một mình chống lại mafia

- Đừng cho ngta xem trước bản thiết kế mà hãy âm thầm xây nhà. Nếu nhà bạn xây xong đẹp rồi người khác sẽ tự khen.

- Đừng từ bỏ, luôn luôn có cách khác để làm.Cập nhật:

Hôm nay là ngày 22-09-2021 tức là tròn một năm mình bị sự cố mất FB và mình vẫn còn rất cay vì quá nhiều thứ quan trọng trong FB.

Hiện tại mình đã lấy lại được tầm 70% tài liệu và mình sẽ share free các tài liệu và kiến thức bổ ích lên blog này. FB hiện tại không còn là ưu tiên hàng đầu đối với mình nữa nên blog này sẽ là nơi mình chia sẻ mọi thứ hoàn hảo hơn.

Mình cũng nhận ra một điều là website hay blog chính là ngôi nhà riêng của mình dù phải trả phí hàng tháng nhưng nó xứng đáng và an toàn hơn ở ké nhà người ta (FB).


Tạm kết, mình là người kinh doanh tập tành viết blog nên câu chữ có phần lủng củng hay sai chính tả thì mong bạn bỏ qua. Vì mình suy nghĩ đến đâu là viết ra đến đó chứ không chỉnh sửa gì nhiều. Thời gian sắp tới mình sẽ cố gắng hoàn thiện hơn để blog này này càng có nhiều giá trị. Cảm ơn bạn đã đọc ! love ya.46 lượt xem0 bình luận

Tag

bottom of page